TẠO NỘI DUNG TỐT HƠN VỚI 7 CÔNG CỤ NỔI BẬT

Việc bí ý tưởng hay gặp khó khăn trong việc triển khai nội dung bài viết và kiểm tra lại bài viết đã đúng ngữ pháp, đã dễ hiểu chưa,…là những vấn đề mà người viết nội dung thường xuyên gặp phải.

Tuy nhiên, với sự ra đời của 7 công cụ dưới đây, việc viết nội dung của bạn sẽ trở nên  dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

(Lưu ý là những công cụ này đều ở phiên bản tiếng Anh, thích hợp cho những bạn phải tạo nội dung bằng tiếng Anh và muốn nâng cao trình độ viết tiếng Anh của mình. Như vậy không có nghĩa là nó vô dụng đối với những blogger khác bởi chỉ với một vốn tiếng Anh tương đối, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ này và tích lũy kinh nghiệm cho mình để tiến bộ hơn trong việc viết nội dung.)

Bubbl Bubbl.us

1

Bubbl được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu sơ đồ tư duy với sự liên kết các ý tưởng, nội dung theo một trình tự logic, liên kết với nhau. Công cụ này giúp bạn dễ dàng brainstorm với những ý được liên kết với nhau cùng bảng biểu, số liệu, hình ảnh hỗ trợ cho ý đó.

Omniwriter OmmWriter

2

Nhiều blogger gặp phải vấn đề là không thể tập trung  khi viết nội dung khi lên mạng thu thập, tìm hiểu thông tin liên quan đến chủ đề mà mình viết và bị “cuốn” theo một loạt những thông tin khác.

OmmWriter sẽ giúp bạn giải quyết  vấn đề này với không gian riêng giúp bạn hứng thú và tự do sáng tạo theo ý thích của mình. Bạn có thể tùy cọn bản nhạc bạn thích, một khung nền làm việc phù hợp giúp bạn tập trung hơn.

Đặc biệt, OmmWriter có rất nhiều phím tắt cho người dùng, mỗi phím tắt lại tương ứng với một âm thanh thú vị nào đó.

EduGeeks EduGeeksClub

3

Đây là trang web cung cấp dịch vụ hữu ích giúp chỉnh sửa bài viết của bạn và những dịch vụ này do người thực hiện chứ không phải một phần mềm nào đó.

Để sử dụng dịch vụ này bạn chỉ cần cung cấp thông tin liên lạc của bạn cùng loại bài viết, lĩnh vực, số lượng trang, trình độ học vấn và tất nhiên cả thời hạn bạn muốn nhận lại bài chỉnh sửa và trả phí với giá khoảng 20 USD/ 1 trang. Bù lại, bạn sẽ nhận được bài chỉnh sửa cùng những lời khuyên thực tế về cách viết, cách chỉnh sửa và quản lý nội dung một cách chuyên nghiệp.

CoSchedule CoSchedule Headline Analyzer

10

Headline Analyzer là một công cụ rất thú vị, cho phép bạn kiểm tra tiêu đề của bài viết, bài báo, bản tin. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra chính tả, mức độ đọc hiểu, cũng như cấu trúc tiêu đề… Sau đó, ứng dụng này sẽ “chấm điểm” tiêu đề của bạn theo thang điểm từ 0 đến 100, cùng với một vài gợi ý và bí kíp để bạn sửa tiêu đề đó.

Một điều rất đặc biệt đó là Headline Analyzer có thể biết được chính xác kiểu tiêu đề mà bạn đang dùng, và sau đó, hệ thống sẽ lưu vào danh sách cho những lần sử dụng tiếp theo.

Impactbnd– Blog Title Generator

4

Bạn có một chủ đề nhưng không biết triển khai nó như thế nào trong khi hạn nộp bài đến gần, Impactbnd Blog Title Generator sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo này.

Tất cả những gì bạn cần làm đó là nhập vào từ khoá vào, sau đó, ứng dụng sẽ đưa ra một loạt các gợi ý về từng phần trong tiêu đề đó, giúp bạn xác định được cách xây dựng một tiêu đề bằng cách chèn thêm các từ khoá phù hợp. Vì vậy, thay vì tự động tạo những tiêu đề mang tính ngẫu nhiên, Impactbnd cho phép bạn tạo từng phần của tiêu đề. Đó chính là điểm cộng lớn nhất cho Impactbnd.

Hemingway Hemingway App

6

Ứng dụng này được xây dựng để chỉnh sửa nội dung bài viết bằng cách tăng mức độ mạch lạc của bài viết, khiến câu từ trở nên đơn giản hơn, thay thế những câu và từ phức tạp bằng những câu từ đơn giản, sử dụng câu chủ động & bị động xen kẽ ra sao… Chắc chắn, bài viết của bạn sẽ trở nên dễ hiểu và có trọng tâm hơn.

Grammarly Grammarly

9

Grammarly là công cụ online tuyệt vời để kiểm tra ngữ pháp online, và tạo cảm giác “người viết” hơn là “máy viết”. Tuy nhiên, Grammarly còn hơn cả một công cụ kiểm tra ngữ pháp thông thường. Công cụ này kiểm tra ngữ pháp với độ chính xác cao, và còn kiểm tra lỗi đạo văn.

Bên cạnh đó, Grammarly cung cấp cho bạn một bản nhận xét chi tiết, bao gồm lỗi dùng từ và một vài đề xuất để khắc phục những lỗi đó. Grammarly là một Tiện ích hoàn toàn miễn phí hoạt động trên Google Chrome và có thể được sử dụng trên WordPress hoặc CMS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *