LỰA CHỌN MÀU SẮC CHỦ ĐẠO KHI THIẾT KẾ GIAO DIỆN

Màu sắc là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng tạo nên thành công cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị trực tuyến nào. Theo nhiều nghiên cứu thì màu sắc có khả năng tác động tới cảm xúc của khách hàng từ đó tạo nên sự liên tưởng tới thương hiệu và thúc đẩy việc mua hàng. Đôi khi, chỉ một sự thay đổi nhỏ về màu sắc , ví dụ nút bấm màu cam chuyển thành màu xanh da trời cũng đủ làm tăng tỉ lệ chuyển đổi cho trang web của bạn.

color-in-web-design

Dưới đây là 7 màu sắc mà bạn có thể lựa chọn làm màu sắc chủ đạo cho thiết kế giao diện website nhằm tạo hiệu quả thu hút nhất:

1. Màu đỏ

mau do

Màu đỏ là màu sắc của quyền lực. Màu đỏ thu hút sự chú ý và níu giữ mọi người lại, đó là lý do tại sao màu đỏ là màu sắc phổ biến nhất trong marketing. Nhưng đừng làm dụng nó quá sẽ gây khó chịu cho người dùng.

2. Màu xanh da trời

 

Khi bạn muốn khách hàng cảm nhận sự đáng tin cậy và mát mẻ thì màu xanh da trời là màu mà bạn nên chọn. Trộn màu xanh với màu sắc khác để cho kết quả tốt nhất.

3. Màu hồng

mau hong

Sản phẩm của bạn đang hướng tới giới trẻ là nữ? Bạn sẽ không sai lầm khi chọn màu hồng đâu nhé, bởi màu hồng thể hiện sự vui vẻ và nữ tính.

4. Màu vàng tươi (yellow)

mau vang

Màu vàng là màu sắc mạnh mẽ, nhưng nó cũng là màu sắc mạo hiểm nhất. Sử dụng màu vàng để thu hút sự chú ý của đối tượng và cho họ biết rằng bạn rất tự tin vào khả năng của mình.

5. Màu xanh lá cây

mau xanh

Màu xanh lá cây là một màu sắc đa năng. Thứ nhất, Màu xanh lá cây thể hiện sự ấm áp và mời gọi, tạo một cảm giác dễ chịu, thường sử dụng trong lĩnh vực cho vay khách hàng. Thứ hai, nó là biểu tượng của sức khỏe, môi trường và lòng thiện chí. Và cuối cùng, màu xanh lá cây là màu của tiền, vì vậy nó tạo ra những suy nghĩ của sự giàu có.

6. Màu tím

mau tim

Màu tím là màu của hoàng gia, là màu sắc tạo sự hoàn hảo để bạn sử dụng trong các vật liệu marketing để thể hiện sự sang trọng và uy tín.

7. Màu nâu

mau nau1

Màu nâu là một tone màu đất, được biết đến là một màu sắc tạo sự thoải mái, cho vay dễ dàng đối với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *