Xu hướng thiết kế web trên mobile nào đang hot hiện nay?

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của thiết bị di động, thói quen tìm kiếm thông tin của người tiêu dùng cũng thay đổi. Theo đó, họ có xu hướng tìm kiếm thông tin, mua sắm trực tuyến trên các thiết bị di động thay vì ngồi hàng giờ trước máy tính có kết nối Internet hay tới tận cửa hàng như trước đây.

Do vậy, việc thiết kế web cho mobile ngày càng được các doanh nghiệp nắm bắt và quan tâm hơn trước. Nếu bạn đang ấp ủ thiết kế web hoặc ứng dụng trên mobile, những gợi ý về xu hướng web trên mobile đang được ưa chuộng dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn:

  1. Xu hướng sử dụng bảng màu tinh tế

Màu sắc tinh tế sẽ giúp thu hút người dùng và cho phép họ tập trung cao độ vào nội dung website.

su dung mau tinh te

Bảng màu tinh tế sẽ được thay thế cho các bảng màu đậm và sặc sỡ với sự tương phản cao, ví dụ màu đỏ được xem là màu nóng tuy nhiên khi được đưa vào bảng màu nó sẽ “ấm” lên một cách tự nhiên. Điều này sẽ làm cho các thiết kế phẳng tối ưu hơn và các yếu tố được tương tác nhiều hơn nhờ màu sắc tinh tế khi đưa vào giao diện mobile.

  1. Sử dụng yếu tố động

Tạo điều kiện cho các yếu tố tương tác nhiều hơn được xem là xu hướng mới vì các ứng dụng mobile đang ngày càng được mở rộng. Vì vậy các yếu tố động được đưa vào thiết kế mobile không có gì là quá ngạc nhiên.

Thay vì chỉ sử dụng để làm nổi bật ứng dụng hơn so với đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng các yếu tộ động với nhiều chức năng và hiệu ứng hơn. Hình ảnh động được dùng để hướng dẫn người dùng có một trải nghiệm thú vị và hiệu quả. Thực hiện đúng các trải nghiệm này người dùng sẽ có thời gian để giải mã những gì đã tương tác và những gì đã hiển thị.

Với hình ảnh động, thiết kế mobile sẽ tiếp cận một cách chi tiết với thực tế để phù hợp với hành vi của người dùng. Hy vọng với việc sử dụng các ảnh động cho các ứng dụng sẽ mang lại tính giải trí cao cho người dùng, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.

  1. Dạng cuộn tròn

Scrolling là một trong những tính năng phổ biến được sử dụng trong thiết bị di động. Parallax scrolling (kỹ thuật cuộn ngang màn hình) sẽ giúp các ảnh động tương tác nhiều hơn trong thiết kế mobile.

Parallax scrolling

Với thiết kế truyền thống là phẳng và một chiều, việc thực hiện parallax sẽ thêm chiều sâu cho thiết kế mobile, điều mà chúng ta chưa được trải nghiệm trước đó.

  1. Kể câu chuyện

Việc bổ sung một số hiệu ứng mới cho thiết kế mobile cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ kể một câu chuyện theo một hình thức mới.

Như đã chú ý ban đầu thiết kế mobile là việc tìm cách kích thích và điều khiển sự tương tác tập trung vào cả trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người sử dụng (UI). Điều này có nghĩa là bạn nên xem xét các yếu tổ sử dụng để làm cho người dùng trở thành “nhân vật” trong các “câu chuyện”.

Việc phác thảo những câu chuyện có tính tương tác được dùng để tạo ra những trải nghiệm mang tính kích thích nhưng nó sẽ hoạt động như một công cụ chuyển đổi nhiều hơn với tiêu chuẩn của hành động. Bạn sẽ nhìn thấy ảnh động được sử dụng hand-in-hand với nhiều yếu tố giúp mang những câu chuyện này vào cuộc sống.

  1. Làm mờ Backgrounds

Xu hướng này đã có trong thiết kế web, nhưng nó đang được ứng dụng ngày càng nhiều cho các ứng dụng di động. Hiệu ứng làm mờ được sử dụng trong thiết kế mobile không chỉ tạo ra các thiết kế trực quan mà còn tập trung vào các yếu tố quan trọng. Bí quyết của việc này là việc giữ lại các bản sao có thể đọc được. Nó có thể làm cho “nút hành động” trở nên nổi bật hơn.

lam mo Background

Sử dụng hình ảnh mờ trong giao diện sẽ cho người dùng khả năng biết được những gì có thể tương tác, những gì không. Hy vọng với background mờ các nút gọi hành động sẽ được thiết kế táo bạo hơn nhằm làm nổi bật chúng trên giao diện mobile.