Vì sao nên sử dụng Email Marketing cho hoạt động kinh doanh của bạn?

Trong kinh doanh, việc bạn có cho mình một sản phẩm hay dịch vụ tốt chưa chắc đã đảm bảo thành công. Nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc khách hàng và truyền đi thông điệp về sản phẩm, công ty của bạn tới những đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ giúp lôi kéo và có thêm nhiều khách hàng sử dụng và ủng hộ sản phẩm của bạn hay ít nhất cũng khiến họ biết đến công ty bạn. Email marketing là một trong số những công cụ hiệu quả giúp bạn đạt được điều này.

email-marketing-for-associations

Email Marketing là gì?

Email marketing là hình thức marketing trực tiếp trong đó sử dụng thư điện tử như một phương tiện giao tiếp với khách hàng. Cách thức này giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn đến được với khách hàng mục tiêu thông qua khảo sát, tìm hiểu nhu cầu và cung cấp thông tin sản phẩm phù hợp.

Các hình thức Email Marketing?

Email marketing thường được sử dụng dưới các hình thức như:

- Quảng cáo tới khách hàng dưới dạng email giới thiệu thông tin sản phẩm, dịch vụ, bản tin khuyến mãi, giảm giá.

- Gửi bản tin (newsletter) cập nhật thông tin dịch vụ, thị trường, tin tức tới các khách hàng đã đăng ký nhận tin

- Chăm sóc các khách hàng hiện tại bằng cách gửi hướng dẫn sử dụng, thông tin hữu ích, ebook, video thông qua email

- Gửi thiệp điện tử (e-card) cho các khách hàng hiện tại vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ… để duy trì, tăng cường mối quan hệ và tăng độ trung thành của khách hàng với thương hiệu, sản phẩm.

- Gửi email mời tham gia vào các sự kiện trực tuyến trên Website, mạng xã hội….

Tại sao nên sử dụng Email marketing?

Hiện nay, dịch vụ Email marketing đang được sử dụng nhiều ở các công ty hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ do những lợi ích tuyệt vời sau:

Chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian: Bạn sẽ làm gì nếu trong tay bạn có danh sách khoảng vài nghìn khách hàng với đầy đủ thông tin như họ tên, giới tính, số điện thoại, Email,… và bạn muốn gửi thông tin về sản phẩm mới của mình đến họ? Việc gọi hàng nghìn cuộc gọi, gửi hàng nghìn bức thư tới tay từng người sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian, công sức, tiền của. Trong khi với Email marketing, bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn, sử dụng mẫu Email có sẵn và các phần mềm, ứng dụng email marketing sẽ giúp bạn gọi tên từng khách hàng trong email, gửi đi cả trăm ngàn email cùng 1 lúc.

Tạo Email nhanh chóng: Với các email marketing template có sẵn bạn sẽ nhanh chóng chọn và tạo cho mình được một email theo chuẩn hỗ trợ cả điện thoại và máy tính cực kỳ nhanh.

Phản hồi ngay lập tức: Ngay khi khách hàng mở mail hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào từ email được gửi đi bạn sẽ được biết thông qua báo cáo của email.

Thống kê chi tiết: Các thống kê tỷ lệ click chuột vào link có trong email, hoặc tỷ lệ mở mail, tỷ lệ báo cáo spam, tỷ lệ xóa email… sẽ ngay lập tức gửi về tài khoản của bạn khi người dùng thực hiện hành động.

Hỗ trợ thống kê qua Google Analytics: Hầu hết các dịch vụ email marketing đều hỗ trợ tạo chiến dịch cho google analytics miễn phí.

Tự động phản hồi: Khi người dùng thực hiện một hành động nào đó với email bạn có thể cài đặt hành động tiếp theo của kế hoạch. Ví dụ khi người dùng click vào mail giới thiệu công ty, bạn có thể cài đặt email marketing tự động gửi tiếp một bản tin về dịch vụ hoặc những ưu đãi mà công ty đang thực hiện tới email khách hàng đó.