Làm thế nào để lên ý tưởng cho tiếp thị nội dung?

Nội dung đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị trực tuyến nào. Nhưng để đưa ra nội dung hấp dẫn, phong phú cũng như đảm bảo việc làm mới nội dung mỗi ngày không phải là điều đơn giản.

Dưới đây là một số phương pháp hiệu quả giúp bạn có thể nhanh chóng đưa ra được ý tưởng làm nội dung cho mình.

content-marketing-1

1. Giải đáp những thắc mắc thường có liên quan tới lĩnh vực của bạn

Cần nhấn mạnh rằng đối với bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt là ngành dịch vụ, việc quan tâm, thấu hiểu tâm lý khách hàng cần được đặt lên hàng đầu.

Chắc hẳn trong quá trình giải quyết công việc cũng như tiếp xúc với khách hàng bạn gặp phải không ít thắc mắc liên quan tới việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu biết cách giải đáp, đưa ra cách giải quyết đầy đủ, rõ ràng cho những vấn đề này bạn không chỉ làm tăng tuy tín, độ tin cậy, chuyên nghiệp cho công ty của mình mà còn gợi mở khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn khi họ có nhu cầu.

2. Khai thác câu chuyện về các thành viên trong công ty

Mạng lưới nhân viên cùng bạn bè, người quen của họ là gợi ý tuyệt vời giúp bạn phát đi thông điệp về doanh nghiệp của mình. Câu chuyện mà bạn đề cập có thể chỉ gồm những thứ rất đơn giản như nói về tiểu sử, sở thích, đam mê, sở trường – sở đoản của họ và nhân duyên nào đã mang họ đến với công ty, những ước mơ khát vọng cuả họ khi đến với công ty bạn là gì,…

Từ những câu chuyện “người thật việc thật” như vậy sẽ dần định hình cá tính riêng của công ty bạn hơn là một cái tên khô khan nhanh chóng bị lãng quên.

3. Úp mở thông tin về sản phẩm sắp ra mắt

Đây là cách đã được hãng điện thoại nổi tiếng là Apple áp dụng và tỏ ra vô cùng hiệu quả.

Cách làm này mang lại cho bạn 2 lợi ích:

  • Tạo sự tò và mong đợi của khách hàng đối với những sản phẩm mới. Nếu đó là những khách hàng trung thành và sản phẩm của công ty bạn là lựa chọn duy nhất của họ thì sẽ tạo ra được nhiều ảnh hưởng bởi sự hào hứng của họ khi muốn là người đầu tiên sở hữu sản phẩm.
  • Sự tương tác là rất cần thiết, bạn sản xuất ra một sản phẩm và bạn thấy nó thật tuyệt vời với nhiều tính năng ưu việt. Nhưng người dùng, khách hàng không thích nó, không chấp nhận nó thì sự tuyệt vời đó chỉ để vứt đi. Do đó, điều này là hoàn toàn cần thiết vì bạn sẽ nhận được những phản hồi từ khách hàng nhằm đánh giá được mức độ hài lòng cũng như thị hiểu của họ và để có thể điều chỉnh, cải thiện sản phẩm phù hợp với khách hàng.

4. Viết bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sản phẩm

Đa số mọi sản phẩm đều cần những bài hướng dẫn cách sử dụng chi tiết, dễ hiểu. Có thể sản phẩm bạn rất tuyệt vời với những tình năng vượt trội và đây chính là cơ hội để bạn tạo nên cách bài viết chi tiết, chất lượng. Ngoài ra bạn có thể đưa ra thêm nhiều lời khuyên khi sử dụng sản phẩm sao cho khách hàng có thể đạt được hơn cả những gì họ mong đợi có được từ sản phẩm.

5. Tạo sự chú ý tới các đợt giảm giá, khuyến mãi 

Những nội dung liên quan tới khuyến mãi, giảm giá thường thu hút sự quan tâm của mọi người. Nếu bạn biết cách khai thác, viết nội dung thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng có thể kéo đến một lượng khách hàng lớn tham gia vào sự kiện của bạn.

6. Tổ chức một cuộc thi

Tổ chức một cuộc thi trở nên khá phổ biến trên các mạng xã hội thời gian gần đây. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thường thấp và có khả năng thu hút một lượng lớn thành viên mới tham gia, chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Việc lên ý tưởng nội dung cho các cuộc thi này thường liên quan tới các ngày lễ lớn trong năm hay những sự kiện đang thu hút sự chú ý thời gian gần đó và phần quà thường là sử dụng dịch vụ, sản phẩm của chính công ty bạn. Đây cũng là một hình thức khéo léo để tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ của chính công ty bạn.

7. Sáng tạo các Video về sản phẩm

Không chỉ là viết bài hay viết blog, tiếp thị nội dung còn bao gồm cả việc làm video về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu bạn chịu khó đầu tư về công nghệ cũng như xử lí nội dung tốt thì đây là cách cực kỳ hiệu quả trong truyền đi thương hiệu về doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là các sản phẩm về công nghệ.