Làm thế nào để có nội dung website hấp dẫn?

Có một câu nói mà những người làm SEO không thể không biết đến đó là “Content is king” – “Nội dung là vua”.

Nếu trang web của bạn được trình bày một cách tối ưu, thuận tiện cho người sử dụng cộng với nội dung tốt, mang lại nhiều giá trị thực tiễn cho khách hàng thì họ sẽ ghé thăm trang web của bạn thường xuyên hơn.

Thậm chí, nếu nội dung website hấp dẫn thì bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian công sức hay thủ thuật nhằm tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web lên Google, website của bạn vẫn sẽ lên như diều gặp gió. Đó là lý do vì sao 62 % các công ty ngày nay đầu tư vào việc tiếp thị nội dung.

Vậy viết nội dung thế nào cho hiệu quả và có sức hút với khách hàng? Hãy cùng xem qua những hướng dẫn cực kỳ đơn giản nhưng hữu ích dưới đây:

5-xu-huong-marketing-online-thong-tri-nam-2015-2

Viết đơn giản

Sử dụng những từ ngữ đơn giản như “nhìn” thay vì “quan sát” sẽ không những làm nội dung dễ đọc hơn mà nó còn khiến nội dung đó dễ được tìm thấy hơn do người dùng có xu hướng xử dụng từ ngữ đơn giản khi tìm kiếm.

Chuẩn bị tài liệu thật tốt

Trước khi viết bài, chúng ta luôn cần tập hợp được tài liệu về các nội dung liên quan tới chủ đề. Để làm tốt được yêu cầu này, tốt nhất là nên thuê những người tổng hợp thông tin chuyên nghiệp.

Thể hiện bản thân

Hãy cho người đọc thấy sự đam mê và hiểu biết của bạn về vấn đề đang được nói tới. Diễn tả cho người đọc thấy được ý kiến cá nhân của bạn một cách rõ ràng và trực tiếp. Khi đó chắc chắn họ sẽ tương tác với bạn nhiều hơn.

Lựa chọn nội dung phù hợp

Lượng thông tin từ phía người dùng (chủ yếu qua comment) là những thông tin rất có ích và có thể đưa vào làm tư liệu cho các bài viết sau của bạn. Tuy nhiên bạn không nên đưa tất cả comment vào bài viết mới mà thay vào đó, hãy lựa chọn những comment phản ánh đúng nhất câu chuyện.

Biến đổi nội dung

Nội dung trên website không nên chỉ giữ mãi một kiểu. Thay vào đó bạn nên xây dựng nội dung từ những góc nhìn hoàn toàn mới và thỉnh thoảng thay đổi độ dài của bài viết. Ngoài ra, có thể thay đổi cách thức truyền đạt bằng video, slide… thay vì text thông thường.

Chia sẻ

Thêm vào các tùy chọn chia sẻ cho nội dung của bạn và chia sẻ chúng trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn…

Không quảng cáo sản phẩm thái quá

Nội dung trên website của bạn nên hướng tới việc truyền đạt thông tin hữu ích và chia sẻ quan điểm với người dùng thay vì chỉ suốt ngày quảng cáo và cố bán các sản phẩm của bạn cho họ.

Hướng nội dung tới người dùng mục tiêu

Bạn không thể viết cho “bất kỳ ai.” Thay vào đó hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường mà mình đã chọn, tìm hiểu xem họ muốn gì, cần gì và tìm cách cung cấp những thông tin đó cho họ theo cách tốt nhất có thể.

Tạo hiệu ứng đám đông

Nội dung được tạo bởi người dùng và chia sẻ với bạn bè họ luôn có tính lan truyền cao. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng hiệu ứng này để thu hút thêm nhiều sự chú ý từ người dùng tới nội dung mới xuất bản của mình bằng cách hỏi các độc giả về ý kiến của họ và đề nghị họ chia sẻ nội dung đó tới bạn bè của mình.

Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng

Bạn muốn tạo hiệu ứng lan truyền đám đông thì điều đầu tiên cần làm chính là đưa ra cho cộng đồng lý do để tạo hiệu ứng đó. Hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu xem điều mà mọi người đang bàn tán và muốn biết thêm vào thời điểm đó là gì và cung cấp thêm thông tin cho họ.