Làm nổi bật website của bạn với cách lựa chọn hình ảnh thông minh

Điều gì thu hút bạn vào một trang web? Chắc hẳn là ngoài nội dung, cách trình bày, sử dụng thuận tiện cho người dùng thì hình ảnh chính là một trong những cách hiệu quả giữ chân bạn đến với trang web đó. Lực chọn những hình ảnh kém chất lượng, không phù hợp có thể phá hủy trang web của bạn, khiến khách hàng không muốn quay lại đó lần nữa.

Dưới đây là những lưu ý giúp bạn lựa chọn được hình ảnh tốt nhất cho trang web của bạn.

1. Chất lượng hình ảnh được đặt lên hàng đầu

Có những thứ rất nhỏ như hình ảnh có độ phân giải thấp, nổi hạt trên mặt ảnh hoặc thậm chí hình ảnh không liên quan đến thương hiệu hoặc hình ảnh bị lỗi thời…sẽ gây ảnh hưởng đến website.

chon anh chat luong

Những khía cạnh này trên thiết kế web luôn quan trọng, nhất là với thời kỳ bây giờ khi mà mọi người duyệt web bằng điện thoại rất nhiều. Hình ảnh phải có chất lượng cao và tối ưu hóa để có tốc độ load nhanh. Nếu không có được một hình ảnh đẹp, thú vị, chất lượng ảnh tốt, load nhanh…thì mọi người sẽ ngay lập tức giảm sự hứng thú với website.

Bởi vậy, hình ảnh chất lượng là những ảnh có kích thước lớn, độ phân giải cao là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

2. Chọn hình ảnh gắn liền với thương hiệu

Mỗi một hình ảnh , từ điểm nhỏ nhất cho đến logo to nhất đều nên có sự gắn kết hoàn hảo với thương hiệu cụ thể.

Nếu bạn nhìn vào những thương hiệu lớn trên thế giới đã có cả thế kỷ nay, bạn sẽ nhận thấy họ hầu như chỉ sử dụng những hình ảnh bổ sung tốt cho thương hiệu của họ, không bao giờ đi lệch khỏi thông điệp marketing cốt lõi.

3. Hình ảnh tạo cảm xúc

Một hình ảnh có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của người xem nhiều hơn bạn tưởng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tạo ra cảm xúc hạnh phúc cho mọi người chỉ đơn giản bằng hình ảnh những người khác đang tận hưởng cuộc sống hoặc đang hạnh phúc.

chon hinh anh tao cam xuc

Chọn hình ảnh có thể truyền tải và tạo ra chính xác cảm xúc mà bạn muốn gắn với thương hiệu và sản phẩm. Những hình ảnh này vừa có thể thúc đẩy hoặc phá vỡ công sức quảng bá trên website của bạn. Hình ảnh mang tính cảm xúc cũng dễ nhớ hơn bởi người xem nhưng bạn cũng phải cẩn thận với việc dùng những hình ảnh tạo cảm xúc này.

4. Hình ảnh kêu gọi hành động

Hình ảnh kêu gọi hành động không chỉ mang tới hiệu ứng mạnh mẽ cho người đọc mà còn kích thích họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

su dung hinh anh trong website

Muốn vậy những gì thể hiện trong hình ảnh cần nổi bật, hấp dẫn và kèm nội dung khuyến khích khách mua hàng.

5. Chọn hình ảnh độc đáo

Sản phẩm, dịch vụ của bạn đã được nhiều doanh nghiệp kinh doanh trước đó, làm thế nào để trang web của bạn nổi bật hơn họ và được nhiều người chú ý hơn?

chon hinh anh doc dao

Nhiều người có thể lựa chọn sử dụng quảng cáo hiển thị trên Google hoặc Facebook. Tuy vậy, cách làm này sẽ chỉ lãng phí tiền của bạn nếu như phần hình ảnh của bạn cũng mờ nhạt như bao trang web khác, không tạo được dấu ấn riêng.

Đầu tiên bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của mình. Họ là ai? Họ dễ bị ấn tượng bởi những hình ảnh như thế nào và bắt tay vào việc làm mới trang web của bạn với sự trợ giúp của công ty thiết kế hoặc bạn có thể tự tìm hiểu các công cụ có sẵn hiện nay. Tuy vậy, việc thuê công ty thiết kế sẽ giúp hình ảnh của bạn chuyên nghiệp và đồng bộ hơn.

Cuối cùng, để lựa chọn được hình ảnh phù hợp trước tiên bạn cần loại bỏ suy nghĩ rằng hình ảnh chỉ đơn giản là yếu tố trang trí cho trang web của bạn. Hãy sử dụng nó một cách thông minh như một động lực tạo nên thành công cho trang web của bạn.

Chúc bạn thành công!