8 lĩnh vực kinh doanh online đang hot hiện nay

Kinh doanh online là mảnh đất màu mỡ cho những ai năng động, sáng tạo, nhạy bén và ưa khám phá cái mới. Đặc biệt, kinh doanh online lại ít tốn kém và đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hình thức này không chỉ phù hợp với những bạn trẻ muốn thử sức mình với kinh doanh trực tuyến mà còn là cách thức hiệu quả giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu và uy tín thương hiệu của mình.

Với nhiều lĩnh vực kinh doanh trực tuyến hiện nay, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một loại hình phù hợp với khả năng, sở thích và điều kiện tài chính của mình qua những gợi ý dưới đây:

1. Kinh doanh ít vốn với đồ handmade

Hình thức kinh doanh đồ handmade nở rộ và trở thành trào lưu trong giới trẻ 2 năm trở lại đây. Mặc dù dễ thực hiện, cần ít vốn, tính khả thi cao nhưng kinh doanh đồ handmade đòi hỏi sự sáng tạo, nắm được thị hiếu của khách hàng và khả năng tiếp thị nhằm thu hút khách hàng.

Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh đồ handmade phổ biến không chỉ giúp các cá nhân mà cả những doanh nghiệp bước đầu khởi nghiệp:

Kinh doanh đồ ăn vặt online 

1

Đối với đồ ăn vặt online hay làm bánh bạn không cần mất chi phí thuê địa điểm và đặc biệt là thu hồi vốn nhanh. Đây là hình thức kinh doanh khách đặt đến đâu làm đến đấy bạn sẽ không cần lo gì về việc du thừa thức ăn, vì nếu hàng đảm bảo và chất lượng thì không lo gì hàng tồn cả.

Chỉ cần có kiến thức nấu ăn và tài nghệ nấu nướng ngon bạn có thể làm cho mình nhiều món mà giới trẻ đang sốt bây giờ: các loại chè, nước uống Nhật, đồ ăn Hàn Quốc, đồ ăn Nhật Bản, thậm chí có cả đồ nướng online. Hiện nay các bạn trẻ chuyển sang bán đồ ăn đêm online rất nhiều vì buổi tối nhiều người có tâm lý ngại đi ra ngoài mua đồ ăn vặt. Nếu bạn khéo léo bạn sẽ thu được lợi nhuận cao tức thì.

Đối với việc bán bánh ngọt online, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để thu hút khách hàng với những hương vị khác nhau. Đây là món ăn không chỉ giới trẻ thích mà khối dân văn phòng đặt mua online rất nhiều.

Với sự khéo tay và sáng tạo trong phong cách tạo hình bánh cũng như quy trình đóng gói sản phẩm chuyển hàng online bạn sẽ tìm được cho mình nguồn lợi lớn từ việc bán bánh ngọt online.

Kinh doanh mỹ phẩm tự nhiên

2

Nhu cầu làm đẹp và trải nghiệm mỹ phẩm chất lượng của các chị em đang ngày càng tăng cao và đa dạng. Kinh doanh online mỹ phẩm đang được đánh giá là nghề hốt bạc, không cần quá nhiều kinh nghiệm hay nguồn vốn bạn cũng có thể thử sức mình với hình thức kinh doanh này. Với các hình thức bán: bán bộ sản phẩm, bán sản phẩm dùng thử, kinh doanh nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade, nhận order mỹ phẩm với những dùng mỹ phẩm cao cấp.

Bán quần áo online

3

Dường như đây là mặt hàng dễ bán online nhất khi đăng tải lên mạng xã hội. Kể cả dân văn phòng cũng có thể làm thêm bằng hình thức bán hàng quần áo online. Hình thức này rất đa dạng, bạn không phải bán tất cả các thể loại quần áo của tất cả đối tượng mà bán theo từng loại một.

Để kinh doanh online trong lĩnh vực này bạn cần siêng năng, nhạy bén, cập nhật thường xuyên mẫu mới, nếu không sản phẩm sẽ lỗi thời, không thu hút được khách hàng.

Tâm lý khách hàng hiện giờ ít đi lang thang vô định tìm kiếm, họ lại thường lên Google, Facebook để tìm kiếm vì vậy hãy nhanh tay mở gian hàng trực tuyến và quảng bá trên các trang mạng xã hội những sản phẩm do chính mình tạo ra.

2. Tạo trang web thu hút quảng cáo

4

Bạn có thể tạo ra một mạng lưới các trang web với nội dung phong phú để thu hút một số lượng lớn lưu lượng truy cập của khách hàng. Với mạng lưới trang web của bạn, bạn có thể cung cấp các gói quảng cáo cho các khách hàng muốn quảng cáo sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của mình trên website của bạn. Nó giống như xuất bản một tạp chí vậy. Sự khác biệt duy nhất đó chính là bạn đang làm với hình thức Online nhằm vào người dùng cả trên máy tính và thiết bị di động.

Nếu không có khả năng tạo ra một mạng lưới các trang web lớn để người dùng thuê quảng cáo thì bạn có thể là người mô giới quảng cáo và nhận tiền hoa hồng từ chủ website.

3. Sản xuất video và hình ảnh động

5

Video và hình ảnh động đang lên ngôi trong các chiến dịch Marketing online, đây là hình thức kinh doanh tuyệt vời. Các doanh nghiệp muốn có một video tuyệt vời để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình trên YouTube, Facebook và các kênh mạng xã hội khác.

Video và hình ảnh của bạn nếu sự đầu tư lớn về kịch bản và tài năng trong quá trình sản xuất thì nó sẽ lan toả rất nhanh trong cộng đồng mạng. Hiện nay Video Marketing đang được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư để tạo một bước đi mới cho việc kinh doanh online của doanh nghiệp.

4. Thử sức với Infographic

6

Thiết kế Infographic hiện đang là chủ đề nóng, thay vì một đoạn văn bản dài người dùng lại thích đọc thông tin qua hình ảnh: tiện lợi và nhanh. Vì vậy ý tưởng kinh doanh qua Infographic là điều cần thiết.

Điều này được chứng minh bởi sự phổ biến của các trang web mạng xã hội mà tập trung vào hình ảnh như Pinterest, Instagram và Facebook.

Infographics cũng là nội dung phổ biến mà các nhà kinh doanh thích sử dụng để thúc đẩy các doanh nghiệp. Vì vậy nếu bạn là người có năng khiếu về thiết kế thì đó là cơ hội cho bạn kinh doanh sau này.

5. Nhiếp ảnh và tư vấn hình ảnh

8..

Bạn có phải là nhiếp ảnh gia? Bạn có thích chụp ảnh? Hãy sử dụng tài năng và kỹ năng của bạn để phát triển khả năng trong thế giới online. Hình ảnh đẹp hiện đang rất cần thiết không chỉ là đẹp về sản phẩm mà nó còn làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp qua hình ảnh.

Trong tiếp thị hình ảnh thì hình ảnh đẹp vô cùng quan trọng, với cá nhân ai cũng muốn mình có bức ảnh cá nhân tốt nhất thì với doanh nghiệp họ cần hơn thế. Họ muốn những bức ảnh chụp chân thực làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp, nó có thể là những hình ảnh đại diện trên các trang mạng xã hội của doanh nghiệp: Facebook và Instagram.

6. Phát triển ứng dụng Mobile

9

Hàng tỷ người đang sử dụng điện thoại thông minh mỗi ngày. Hơn nữa sắp tới Google sẽ phát triển tìm kiếm qua mạng di động nhiều hơn. Điều này làm cho việc phát triển Mobile Marketing không bao giờ ngừng. Đó là lý do tại sao các ứng dụng di động sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2016 và xa hơn nữa. Nhu cầu ngày càng tăng của người dùng trong các ứng dụng điện thoại di động, Vì vậy, phát triển ứng dụng di động là một trong những cơ hội kinh doanh online nóng nhất hiện nay.

7. Kiếm tiền từ Blog

10

Blog cũng có thể là một cơ hội kinh doanh béo bở. Có rất nhiều blogger hiện nay đang nhận được rất nhiều tiền từ blog của họ thông qua các quảng cáo trực tiếp, quảng cáo PPC, liên kết website…

Có rất nhiều blog phổ biến được hàng triệu người truy cập mỗi tháng. Bí quyết để viết blog thành công nằm ở nội dung chất lượng và số lượng bài viết. Blog cũng cần có các chiến lược marketing online chẳng hạn như các chiến dịch Seo, chiến dịch Marketing tổng thể, social media để thành công hơn.

8. Tiếp thị trên các trang mạng xã hội

11..

Các phương tiện Social Media chính là chân trời mới cho hầu hết các doanh nghiệp . Phương tiện truyền thông tiếp thị xã hội cũng rất quan trọng trong tiếp thị tìm kiếm và tiếp thị điện thoại di động dùng để trò chuyện và kết nối.

Vì vậy, nếu bạn là một chuyên gia trong việc thúc đẩy một doanh nghiệp hay thương hiệu trên Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn, Pinterest, YouTube và các trang web mạng xã hội khác, thì đây là cơ hội để bạn kinh doanh trực tuyến hiện tại và sau này.