5 chỉ số để kiểm tra một website trước khi đặt backlink

Backlink có chất lượng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong SEO và là tiêu chí để đánh giá độ phổ biến của trang web trên mạng. Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên để xác định một backlink có chất lượng đó là đó là được liên kết từ những trang chất lượng bởi Google đánh giá rằng những nội dung xuất phát từ các trang này hoặc các outbound link trỏ từ các website như thế này đều vô cùng chất lượng, các trang này đã có một thời gian rất dài trong thời gian hoạt động và luôn đạt được thứ hạng cao trên các từ khóa phổ biến.

backlink

Tuy vậy, để chọn được những trang web có chất lượng tốt để đặt backlink không phải là điều đơn giản, thậm chí đôi khi bạn có thể đặt backlink vào những trang web có lịch sử xấu và khiến website của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

Để đặt backlink vào những website đáng tin cậy và tăng hiệu quả cho SEO, bạn có thể tham khảo 5 chỉ số sau để đánh giá một website:

Chỉ số xếp hạng trang- Pagerank (PR)

Mặc dù không còn được đánh giá cao như trước nhưng Pagerank vẫn giữ một vị trí trong SEO. PageRank xếp hạng từ n/a, 0,.. 10 (n/a là không có PR).

Các chỉ số Page Authority (PA) và Domain Authority (DA)

Nếu như Page Authority  chỉ dùng để đánh giá chất lượng của 1 trang thì Domain Authority lại là chỉ số để đánh giá chất lượng của cả tên miền hay cũng chính là của cả website đó. Hai chỉ số này được đánh giá cao và rất khó hack, nên được SEOer đón nhận đông đảo và là một trong những chỉ số quan trọng xác định độ tin cậy của một trang web.

Số lượng backlink

Như đã nói ở trên, website có nhiều backlink chất lượng thì uy tín cũng cao. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Ahrefs để kiểm tra xem website đó có bao nhiêu backlink, chất lượng ra sao để quyết định.

Số lượng Index

Nếu 1 website có nhiều nội dung được index, thì website đó càng mạnh và dễ SEO hơn.

Chỉ số Alexa

Chỉ số Alexa giúp bạn so sánh được lượng truy cập vào website. Chỉ số càng thấp thì website càng tốt. Tuy nhiên chỉ số Alexa rất dễ hack nên không được đánh giá cao.