10 bí quyết để trở thành một nhà thiết kế web giỏi

Với sự phát triển như vũ bão của Internet và các trang thương mại điện tử, nghề thiết kế web ngày càng được ưa chuộng thời gian gần đây. Tuy vậy, để thành công và có được chỗ đứng vững chắc trong nghề này không phải là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những bạn trẻ mới vào nghề.

Dưới đây là những bí quyết mà bạn có thể tham khảo để trở thành một nhà thiết kế giỏi:

thiet ke web

1. Chú ý tới các chi tiết nhỏ

Trong thiết kế, để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo bạn cần nghiêm khắc với ản thân và chú ý tới cả những chi tiết nhỏ bởi đó sẽ là thứ mang lại cảm quan cho người dùng về chất lượng thiết kế của bạn. Bên cạnh đó, việc chú ý tới những chi tiết nhỏ cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn và là một dấu hiệu tốt để nhà tuyển dụng để ý tới bạn.

2. Làm việc một cách chuyên nghiệp và tận tụy

Trong quá trình làm việc, đôi khi bạn sẽ gặp vấp phải sự phản đối từ sếp hay đồng nghiệp. Cho dù điều gì xảy ra, hãy tỏ ra chuyên nghiệp và tận tuỵ. Tránh bỏ cuộc hoặc thay đổi công việc khi bạn cảm thấy không hài lòng với họ. Sự nghiệp của bạn có thể lúc thế này, lúc thế kia nhưng tinh thần chuyên nghiệp sẽ giúp bạn rất nhiều trên đường đời. Bởi vậy, hãy để lại ấn tượng tốt với tất cả những người bạn cùng cộng tác.

Đối với nghề thiết kế, biết “chiều khách” và “lái” họ theo mong muốn của mình là cả một nghệ thuật.

3. Xác định rõ đối tượng mà bạn hướng tới

Bạn đang nói chuyện với ai và chủ đề là gì? Nếu bạn không thể trả lời cả hai câu hỏi trên đối với công việc bạn đang sắp thực hiện thì thật đáng ngại. Thiết kế đồ họa, giải thích ngắn gọn là truyền tải thông điệp bằng hình ảnh. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ thông điệp và gửi tới người xem bằng cách ngắn gọn nhất.

Hãy luôn nhớ câu nói: “Giao tiếp với mục đích rõ ràng – đừng chỉ làm nó đẹp mắt!”.

4. Hãy là chính mình

Bạn cần tự tin vào phong cách cá nhân của mình và phát triển nó sao cho phù hợp với công việc mà bạn đang theo đuổi thay vì học theo một phong cách cá nhân cụ thể. Bởi vì bạn đang làm một công việc sáng tạo nên chính sự độc đáo sẽ khiến bạn tiến xa hơn trong nghề nghiệp của mình.

5. Chia sẻ ý tưởng và thảo luận về lĩnh vực của bạn

Muốn tiến bộ và hoàn thiện kỹ năng cho mình bạn cần phát triển ý tưởng, viết ra giấy, chỉnh sửa rồi chia sẻ và đón nhận phản hồi. Bạn cũng có thể tìm đọc các blog thiết kế và tham gia các cuộc thảo luận với những người cùng trong một lĩnh vực với bạn.

6. Thử làm mới lại những cái đã có

Một trong những lời khuyên dành cho các nhà thiết kế trẻ là thử thiết kế lại hoặc nâng cấp các thiết kế, các thương hiệu đang có nhưng thiết kế quá tệ, hoặc bạn có thể làm tốt hơn. Các thương hiệu có thể có thêm những lựa chọn tham khảo, hoặc nếu tài năng và có may mắn thì thiết kế của bạn có thể được mua. Nếu không bạn cũng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

7. Thường xuyên cập nhật thông tin cá nhân

Trong thời buổi công nghệ ngày nay, thông tin của bạn sẽ được các nhà tuyển dụng kiểm tra cẩn thận. Vì thế hãy chắc chắn thông tin của bạn trên mạng, trên các trang xã hội, diễn đàn được hiển thị rõ ràng, đầy đủ. Những hành vi, bài viết và cả status cũng sẽ được dùng để đánh giá các bạn , vì thế hãy luôn cư xử đúng mực.

8. Tích lũy kiến thức về những lĩnh vực kinh doanh khác nhau

Bạn không bao giờ hiểu hết các lĩnh vực kinh doanh của khách hàng như chính họ, nhưng một phần công việc của các nhà thiết kế là phải cố gắng để hiểu. Tìm hiểu nhiều nhất có thể về dự án, lĩnh vực kinh doanh, mục tiêu, đối thủ, lịch sử hình thành của khách hàng. Đừng ngần ngại đặt các câu hỏi, sau đó lắng nghe và ghi chép.

9. Luôn tìm hiểu, cập nhật các xu hướng thiết kế

Bảo lưu các quan điểm về ngành nghề của mình bằng cách đọc sách, tạp chí và blogs. Tham dự các hội thảo, Rss feed để cập nhật các thay đổi, kiến thức liên quan. Đừng quá lưu tâm tới các thiết kế đẹp như là một nguồn tài nguyên tạo cảm hứng, chúng sẽ lưu vào trong đầu bạn và bạn không còn sự độc đáo, khác biệt.

10. Bảo vệ ý tưởng của mình

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học bài bản chính là những buổi bảo vệ, giải thích sản phẩm của bạn trước bạn bè và các giáo viên. Bạn có thể nói lên ý tưởng, quá trình làm việc trong một môi trường có sự cạnh tranh, điều mà bạn sẽ luôn gặp khi đi làm.